Đầu tư bất động sản Caribe

Thị trường bất động sản khu vực Caribbean đang dần phục hồi ở một số điểm, dự báo những tín hiệu tích cực hơn trong năm 2017.


Theo báo cáo từ Công ty BĐS Quốc tế Knight Frank, quan hệ kinh tế khu vực Caribbean và Mỹ vẫn được thắt chặt, song ảnh hưởng từ Trung Quốc tới thị trường bất động sản khu vực này đang gia tăng.

Tính đến năm 2012, đầu tư trực tiếp từ Trung Quốc vào khu vực này tăng trưởng 500%. Niềm tin tiêu dùng gia tăng là nguyên nhân giúp lượng khách du lịch tới khu vực Caribbean tăng 7% trong năm 2015.

Báo cáo giải thích mối quan hệ giữa du lịch và hoạt động bất động sản ở khu vực này là rất mật thiết bởi những nhà đầu tư luôn tìm kiếm sự bảo đảm trong thời gian ngắn hạn.

Đồng thời, báo cáo cũng giải thích rằng giá trị trung bình của những BĐS cao cấp trong khu vực Caribbean đã giảm 1% trong năm 2015, giá đã gần và đạt mức sàn. Trong năm 2017, St Barts và Mustique được dự báo doanh số tăng trong khi ở Barbados, Bahamas và quần đảo Virgin hoạt động BĐS được dự báo sẽ tương tự trong năm 2016.

Bahamas gồm 700 hòn đảo, đây là một trong những thị trường bất động sản phát triển ở khu vực Caribbean với những địa điểm như Nassau, New Providence, Grand Bahama có sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Những khu vực như Lyford Cay, Old Fort Bay và Albany thu hút người mua bất động sản cao cấp. Được biết kể từ năm 2008, giá bất động sản các khu vực này đã giảm 30-40%.