Thành phố quốc tế

2015-09-13 17:19:09

Được gọi là ‘Mainhattan’ do có các tòa nhà chọc trời ấn tượng và tọa lạc bên bờ sông Main, biệt danh này của Frankfurt nghe cũng phù hợp đối với một trong những trung tâm tài chính hàng đầu trên thế giới.

“Frankfurt là một thành phố quốc tế. Tiếng Anh không chỉ được sử dụng rộng rãi mà người dân địa phương còn rất nhạy cảm với cách làm ăn của những người nói tiếng Anh,” Emma Brady, người đã sống ở Frankfurt được 14 năm và là giám đốc phụ trách hoạt động ở Đức của Euro London Appointments, một công ty tuyển dụng đa ngôn ngữ, nói.

Frankfurt là nơi đặt trụ sở Ngân hàng Trung ương Âu châu và Deutsche Bundesbank, tức Ngân hàng Liên bang Đức, cùng với khoảng 470 ngân hàng khác, trong số đó có Ngân hàng Phát triển Á châu và Ngân hàng Trung ương Trung Quốc. Thị trường chứng khoán và thị trường hối đoái Đức cũng nằm ở thành phố này.

Image copyrightBBC World ServiceImage captionFrankfurt là nơi đặt Sở Giao dịch Chứng khoán Frankfurt, trung tâm giao dịch tài chính EUREX và Ngân hàng Trung ương Âu châu (Hình: Getty Images)

Có nhiều cơ hội để làm việc cho ngành bảo hiểm ở đây bởi vì Frankfurt cũng là nơi đặt trụ sở của Cơ quan Bảo hiểm và Cơ quan Hưu bổng Âu châu cũng như Trung tâm Trọng tài Quốc tế. Ngoài ra, các công ty như DBV-Winterthur, ARAG, AMB Generali và R+V Versicherung cũng đặt trụ sở ở Frankfurt.

Nhưng Frankfurt không chỉ có chứng khoán, cổ phiếu và tiền tệ.

Với số dân hơn 708.000 người, Frankfurt còn là đầu não của FrankfurtRheinMain, một khu vực có 5,52 triệu dân với nhiều ngành nghề khác nhau từ công nghệ sinh học, dược phẩm cho đến tự động công nghiệp.

Trong số các tập đoàn khổng lồ đặt trụ sở ở đây có Sanofi-Aventis, Boehringer Ingelheim, Fresenius, Merck, Novartis, BASF, Bayer và Siemens VDO. Các công ty nước ngoài cũng chuyển đến đây như Showa Corp, China Unicom, Wipro Technologies.

Với bề dày lịch sử 800 năm tổ chức các hội chợ thương mại, giờ đây Frankfurt nằm ngay đúng trung tâm địa lý của Liên hiệp Âu châu. Địa điểm chính tổ chức các hội chợ là Messe Frankfurt nằm ở ngay trung tâm với không gian triển lãm rộng 578.000 mét vuông và một Trung tâm Hội nghị.

Frankfurt là nơi đặt trụ sở chính của Ngân hàng Trung ương Âu châu

Xem tiếp